CÔNG TY CỔ PHẦN VILACO

Công ty cổ phần Vilaco là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh bột giặt, chất tẩy rửa dạng lỏng và mỹ phẩm.

Địa chỉ : Số 75B đường 208, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Hotline : 1800.58.58.86
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
Hải Phòng tăng trưởng dịp Covid-19: Công ty Cổ phần VILACO, tăng trường đi đôi với an toàn hiệu quả.

Hải Phòng tăng trưởng dịp Covid-19: Công ty Cổ phần VILACO, tăng trường đi đôi với an toàn hiệu quả.

Ngày đăng : 22/03/2021 3,159 lượt xem

Doanh nghiệp Hải Phòng “Covid-19": Thách thức song hành cùng cơ hội

Chỉ số phát triển sản xuất (PTSX) toàn ngành công nghiệp (IIP) thành phố dự tính tháng 02/2021 giảm 19,88% so với tháng trước và tăng 12,36% so với cùng kỳ, trong đó: ngành khai khoáng giảm 42,45%; ngành chế biến, chế tạo tăng 18,55%; sản xuất và phân phối điện giảm 60% và ngành cung cấp nước và xử lý nước thải, rác thải tăng 1,15% so với cùng kỳ năm trước. Một số ngành có chỉ số tồn kho so với cùng kỳ ước giảm như: sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản giảm 31,76%; sản xuất đồ uống giảm 27,4%; sản xuất phân bón giảm 66,71%; sản xuất sắt, thép, gang giảm 43,92%...

* Số lao động làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm 01/02/2021 dự kiến giảm 0,6% so với tháng trước và giảm 4,31% so với cùng kỳ, trong đó lao động khu vực doanh nghiệp nhà nước giảm 3%; lao động doanh nghiệp ngoài nhà nước giảm 8,66%; lao động doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài giảm 2,66%.

Những ngành công nghiệp cấp II có chỉ số sử dụng lao động giảm so với cùng kỳ gồm: sản xuất da và các sản phẩm có liên quan giảm 15,77%; sản xuất hóa chất và sản phẩm hóa chất giảm 9,33%; sản xuất xe có động cơ giảm 8,14%.

Một số chỉ số đều giảm cho thấy tác động tiêu cực của dịch covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố rơi vào tình cảnh lao đao.

Đối với những ngành sản xuất sử dụng vật liệu, nguyên liệu ngoại nhập đều phải dừng hoạt động kinh doanh do cấm biên hoặc nếu có chỉ sản xuất cầm chừng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Có thể nói, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tự làm mới mình, tìm ra những hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn, bởi rủi ro luôn song hành cùng cơ hội. Các doanh nghiệp nhạy bén sẽ chuyển trạng thái từ “đóng băng” sang nắm bắt ngay những thời cơ mới để phát triển. Đây là cơ sở thúc đẩy việc nâng cao năng lực của nền kinh tế, làm tiền đề cho một sự phát triển bền vững hơn.

Công ty Cổ phần VILACO, tăng trưởng đi đôi với an toàn hiệu quả

Điển hình trong số những doanh nghiệp tại Hải Phòng có Công ty Cổ phần Vilaco.

Công ty cổ phần Vilaco tại địa chỉ Số 75B đường 208, An Đồng, An Dương, Hải Phòng là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh bột giặt, chất tẩy rửa dạng lỏng và mỹ phẩm.

Chiến lược kinh doanh đúng đắn cộng với đội ngũ cán bộ công nhân viên đoàn kết, chăm chỉ, sáng tạo, cới mở, khiêm nhường, Vilaco liên tục phát triển và là niềm tự hào của ngành sản xuất bột giặt, chất tẩy rửa Việt Nam.

"Đảm bảo chất lượng - Thỏa mãn khách hàng - An toàn sản xuất" để mang lại công việc, thu nhập cho người lao động và sự phát triển bền vững cho toàn công ty LÀ ĐIỀU VILACO LUÔN TÂM NIỆM.

Năm 2020-2021, tuy gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song doanh nghiệp Vilaco vẫn duy trì tăng trưởng, phục vụ tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của toàn thành phố.

Theo Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Vilaco, Bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết:

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Vilaco chia sẻ

Doanh nghiệp chúng tôi là một trong những doanh nghiệp vừa nhỏ, gần như cũng chịu toàn bộ tất cả những tác động như các doanh nghiệp gặp phải. Tuy nhiên chúng tôi đã có những hướng đi rõ ràng, tích cực tìm kiếm thị trường mới cho nguyên liệu sản phẩm đầu vào và tìm thị trường cho sản phẩm đầu ra, tìm ra những hướng đi với thị trường để tồn tại và phát triển. Và một trong những giải pháp được chúng tôi đẩy mạnh đó là hoạt động thương mại điện tử. Công ty Vilaco đã thực hiện hình thức họp trực tuyến hàng tuần với Trưởng đại diện các chi nhánh trên toàn hệ thống và điều đó đã đem lại hiệu quả tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó Vilaco phát triển hệ thống cộng tác viên. Tức là bên cạnh việc xây dựng hế thống các nhà phân phối chuyên nghiệp chúng tôi phát triển hệ thống cộng tác viên. Những người này họ có thể tự lập gian hàng trên các kênh bán hàng chuyên nghiệp như Lazada, Tiki, Shopee…và đã đạt được những thành công ban đầu”.

Có thể nói để thích ứng với dịp Covid-19 hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã chủ động tự từ tìm cho mình hướng đi mới, và công ty Vilaco đã bắt kịp được xu hướng mới đó.

Chia sẻ của Ông Nguyễn Cao Cường(Trưởng phòng thương mại – Bộ phận nguyên liệu đầu vào công ty cổ phần VILACO)

“Khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra, ngay thời điểm đó, các nguồn nguyên vật liệu trong nước đã có rất nhiều biến động. Giá thậm chí độn lên gấp 2, gấp 3 và thậm chí là khan hiếm không thể nhập được. Thêm vào đó là nguồn nguyên vật liệu chính, chúng tôi có những nguồn nguyên liệu nhập từ châu Âu và châu Mỹ, tuy nhiên sau khi dịch bùng phát, cả châu âu và châu Mỹ cũng lâm vào tình trạng như vậy khiến chúng tôi không thể nhập được, chính vì thế chúng tôi phải tìm cách điều chỉnh đơn, tìm thêm nhiều nguồn cung cấp khác để xoay chuyển tình thế”.

Mr. Nguyen Cao Cuong - Commercial Manager of VILACO Joint Stock Company

Chia sẻ của Bà Nguyễn Thị Hải Yến (Phòng Martketing công ty cổ phần VILACO)

“Khi có khó khăn của doanh nghiệp cũng như toàn cầu, chúng tôi cũng như các doanh nghiệp chọn giải pháp đối mặt và khắc phục. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi tìm cách đổi mới và sáng tạo trong kinh doanh. Chúng tổi đẩy mạnh thương mại điện tử bán hàng online để dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng, chủ động phát triển thêm nhiều khách hàng mới”.

Bà Nguyễn Thị Hải Yến  - Phòng Martketing công ty cổ phần VILACO

Theo một chuyên gia kinh tế thế giới đã nói: Không phải dịch Covid-19 làm thay đổi cuộc sống của chúng ta, mà đôi khi vì dịch Covid-19 chúng tôi phải thay đổi, tự thay đổi để thích nghi.

Cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung đã và đang phát huy tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường, nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh và việc làm cho người lao động. các doanh nghiệp Việt Nam đã rất chủ động có các giải pháp tự cứu mình. Nhiều sáng kiến đã được triển khai để khắc phục những tác động tiêu cực của dịch bệnh như áp dụng giờ làm linh hoạt; cắt giảm chi phí sản xuất; rà soát, tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên vật liệu thay thế; tích cực tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là khai thác thị trường nội địa, nhanh nhạy nắm bắt cơ hội kinh doanh mới; ứng dụng công nghệ số trong sản xuất kinh doanh… Đây là những cơ sở để tin rằng kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng sẽ có những bước phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới./.

Với những kết quả nổi bật từ các chỉ tiêu kinh tế-xã hội thành phố năm 2020, Hải Phòng tiếp tục là điểm sáng trong phát triển kinh tế-xã hội của cả nước trong năm 2021”.

Chúc cho Công ty Cổ phần Vilaco nói riêng, các doanh nghiệp tại Hải Phòng cũng như trên cả nước và thế giới nói chung sẽ sáng suốt và vững vàng vượt qua được giai đoạn khó khăn này, cùng nhau phát triển bền vững và lớn mạnh hơn nữa.

CÔNG TY CỔ PHẦN VILACO

Địa chỉ : Số 75B đường 208, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
MST : 0200574869
TIN LIÊN QUAN
Tập đoàn VLC chung tay cùng đồng bào miền Trung

TẬP ĐOÀN VLC CHUNG TAY CÙNG ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Tin truyền thông2,541 lượt xem
Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt. Sáng 23-10, Thành Ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ phát động cộng đồng doanh nghiệp chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.
VILACO tổ chức sự kiện “Chạy vì những điều kỳ diệu bé nhỏ” gây quỹ từ thiện.

VILACO TỔ CHỨC SỰ KIỆN “CHẠY VÌ NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU BÉ NHỎ” GÂY QUỸ TỪ THIỆN.

Tin truyền thông3,628 lượt xem
Sáng ngày 08/12/2019 vừa qua, tại Cung văn hóa thanh niên Hải Phòng (45 Lạch Tray, TP.Hải Phòng) đã diễn ra ngày hội chạy bộ gây quỹ từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Canh Tý 2020 với chủ đề “Chạy vì những điều kỳ diệu bé nhỏ” do Công ty Cổ phần Vilaco tổ chức.
Chạy Vì Những Điều Kỳ Diệu Bé Nhỏ - Tết ấm cho người nghèo 2020.

CHẠY VÌ NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU BÉ NHỎ - TẾT ẤM CHO NGƯỜI NGHÈO 2020.

Tin truyền thông3,895 lượt xem
Tiếp nối sự kiện ”Chạy vì những điều kỳ diệu bé nhỏ”, sự kiện chạy bộ từ thiện với mục đích gây quỹ giúp đỡ những người kém may mắn trong cuộc sống, những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam của công ty cổ phần VILACO, diễn ra vào ngày 08/11/2019 vừa qua.
CHẠY VÌ NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU BÉ NHỎ

CHẠY VÌ NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU BÉ NHỎ

Tin truyền thông5,024 lượt xem
Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đã cận kề. Tết là thời khắc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, là dịp để mọi người sum vầy với gia đình, người thân, quanh những bữa cơm đầm ấm... Nhưng đối với nhiều người nghèo khó, những người phải lo từng bữa ăn, những người mắc bệnh hiểm nghèo, những người yếu thế thì dường như Tết vẫn là chuyện xa vời. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng công ty cổ phần VILACO đã tổ chức ngày hội chạy bộ gây quỹ từ thiện”Chạy vì những điều kỳ diệu bé nhỏ”, hướng đến kỷ niệm 16 năm ngày thành lập công ty (10/12/2003 - 10/12/2019).